Biến Smartphone thành webcame cho máy tính

cài đặt smartphone làm webcame cho máy tính

Mùa tựu trường đã đến trong khi tình hình dịch covid chưa có dấu hiệu suy giảm, việc học online của con/em trở thành một vấn đề lớn cho các bậc phụ huynh, vì phải sử dụng đến những máy móc vừa đáp ứng có camera vừa phải có màn hình lớn để học. Nếu xài laptop thì chắn chắn đã có webcam tích hợp trên máy nhưng máy bàn thì hên xui, nếu phụ huynh nào rơi vào trường hợp sau thì có thể “chữa cháy” bằng cách tận dụng điện thoại của mình làm webcam theo cách sau. Mình dùng với máy Windows, áp dụng cho cả Android và iPhone luôn nhé, demo trên con Galaxy Tab.

 

Đầu tiên cài app DroidCam ở link dưới cho điện thoại, hỗ trợ từ Android 5 và iOS 9 trở lên.
Android hoặc iOS
Trên máy tính tải app cho Windows ở link dưới và cài vào máy.
DroidCam Windows

Đảm bảo máy tính và điện thoại kết nối cùng 1 mạng wifi. Trên điện thoại Android/iPhone bật app lên, cấp quyền truy cập camera và micro xong thì trên giao diện app sẽ hiện lên 2 dòng Wifi IP và DroidCam Port.

1.IP_Address.jpg

Mở app máy tính lên, nhập 2 dòng WiFi IP và DroidCam Port trên điện thoại vào, tích chọn cả Video và Audio. Xong nhấn Start tức thì hình ảnh từ camera sau trên điện thoại sẽ hiện lên máy tính, lúc này điện thoại đã trở thành webcam cho máy tính.

2.Máy_Tính_Điện_Thoại.jpg

Khi anh em dùng app gọi video trên máy tính như Zoom, Messenger, Zalo… thì vào phần Settings của những app này chọn nguồn Camera là Droidcam Source 2 hoặc 3 và Micro là Droidcam Virtual Audio thì sẽ dùng được điện thoại làm webcam khi gọi nhé. Đây là mình thiết lập trên app Messenger Desktop.

3.Messenger_Desktop.jpg

Chúc anh em thành công.

Theo: Tinh tế

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now